Địa chỉ:  Phường Phan Thiết, Thành Phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

Email:  C0phanthiet.tuyenquang@moet.edu.vn

Điện thoại: 0982070596

Trường Mầm non Phan Thiết nằm ở trung tâm thành phố, cơ sở vật chất khang trang, phòng học rộng thoáng, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ đầy đủ thuận lợi cho việc đưa đón trẻ của phụ huynh, là trường trọng điểm của thành phố Tuyên Quang về chất lượng nuôi dưỡng - Chăm sóc và giáo dục trẻ là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh.

Được thành lập vào năm 1980, Trường Mầm non Phan Thiết đã khẳng định thương hiệu tại thành phố Tuyên Quang và đang ngày càng phát triển. Được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, của chính quyền địa phương tới thế hệ mầm non tương lai của đất nước, được sự chỉ đạo trực tiếp của phòng giáo dục và đào tạo thành phố Tuyên Quang, sự hỗ trợ tích cực của ban đại diện hội cha mẹ học sinh cùng với sự tận tụy, tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ giáo viên. Chương trình giáo dục tại Trường Mầm non Phan Thiết tạo cơ hội cho trẻ phát huy tối ưu những khả năng tiềm ẩn.

Nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố - Đảng uỷ - Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Phan Thiết và sự quan tâm phối hợp của các ban ngành đoàn thể ở địa phương. Trường luôn được sự ủng hộ nhiệt tình về vật chất và tinh thần của hội cha mẹ học sinh. Trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình yêu nghề, yêu trẻ, sáng tạo trong chuyên môn ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học.

Cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường gồm: Cấp uỷ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các tổ chuyên môn, tổ văn phòng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên.

Trong những năm qua trường Mầm non Phan Thiết luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể xuất sắc với nhiều mặt hoạt động nhà trường đạt ở mức độ cao và  bền vững, được cấp trên, chính quyền địa phương cũng như cha mẹ học sinh quan tâm, tin tưởng ủng hộ.

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm, tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.

Để góp phần tạo cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính hiệu quả cao cho dạy và học của trẻ.

Thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, lồng ghép hiệu quả các chuyên đề giáo dục hợp lý theo các chủ đề; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm phong phú nhằm tăng cường rèn kỹ năng sống và tích lũy vốn hiểu biết cho trẻ như: Lễ hội trung thu; khám phá chủ đề "Bé cần gì để lớn lên khỏe mạnh"; ngoại khóa chủ đề "Bé với an toàn giao thông". Các hoạt động đem lại cho trẻ nhiều điều lý thú và niềm vui phấn khởi đến trường; được phụ huynh đánh giá cao và thêm yên tâm tin tưởng vào nhà trường.

Giáo viên tích hợp phương pháp dạy học Steam vào hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ phù hợp với nội dung và chương trình giáo dục trẻ. Thực hiện Bộ công cụ hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với đọc viết và toán (ELM) nhằm hỗ trợ giáo viên mầm non và phụ huynh những kỹ năng, phương pháp tổ chức các hoạt động tại trường mầm non và tại nhà giúp cho trẻ mầm non làm quen với đọc, viết và toán chuẩn bị hành trang bước vào giai đoạn tiểu học.

Với bề dày truyền thống, với tiềm năng, nội lực đã được tạo dựng về đội ngũ cán bộ giáo viên, về cơ sở vật chất, tập thể sư phạm trường Mầm non Phan Thiết quyết tâm hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ. Sẽ là một trong những trường có thành tích cao và sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh khi gửi con tại trường.

Ban giám hiệu Trường Mầm non Phan Thiết